Hội nghị công chức, viên chức Ngành BHXH Bình Định năm 2018: PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH TOÀN DIỆN CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

05/02/2018 03:35 PM

Vừa qua, BHXH tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; Giám đốc, các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và kế toán trưởng BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Năm 2017, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và sự phối hợp nhiệt tình của các sở, ban, ngành, các hội đoàn thể địa phương, tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Bình Định đã đoàn kết, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017 đề ra. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.360.971 người, tăng 58.387 người (4,5%) so với năm 2016, trong đó có 1.358.781 người tham gia BHYT, tỷ lệ 87,7 dân số, hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT Thủ tướng Chính phủ và HĐND tỉnh giao; thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 2.466,9 tỷ đồng, đạt 105,6% kế hoạch; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT đúng quy định; tổ chức chi trả chính xác, an toàn cho 26.638 người hưởng chế độ thường xuyên hàng tháng, 36.926 lượt người hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn, 584 người hưởng BHXH tự nguyện, 17.933 người hưởng BHTN và 2.782.709 lượt người khám chữa bệnh BHYT. Tổng số tiền chi trả BHXH, BHYT: 2.833,4 tỷ đồng, tăng 17,9% so với năm 2016.

Bí thư Đảng ủy Phó Giám đốc Võ Năm phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Công tác thi đua, khen thưởng trong năm được quan tâm phát động, duy trì tốt phong trào thi đua liên tục trong ngành tại địa phương. Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động 11 phong trào thi đua, gồm: Phong trào thi đua phát động từ đầu năm với chủ đề “Kỷ cương - Đoàn kết - Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” và 10 phong trào thi đua chuyên đề về những lĩnh vực công tác trọng tâm ngành tập trung triển khai trong năm như: Thi đua rà soát, bàn giao sổ cho người lao động; tăng cường công tác quản lý ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN; thi đua phát triển đối tượng tham gia, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN; thi đua khắc phục sai phạm trong công tác giám định, hạn chế thấp nhất bội chi quỹ BHYT trong năm 2017; thi đua cấp mã số BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số cho người tham gia... đã tạo khí thế thi đua sổi nổi, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân trong ngành nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Hưởng ứng phát động của Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện các phòng, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã ký kết giao ước thi đua năm 2018, cùng cam kết tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

Các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh Bình Định ký giao ước thi đua

Hội nghị thống nhất thông qua Nghị quyết thực hiện trong năm 2018, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; phát triển số người tham gia BHXH, BHTN tăng ít nhất 7% so với số tại thời điểm cuối năm 2017; số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 88,5% dân số, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT Thủ tướng Chính phủ và HĐND tỉnh giao; quản lý thu BHXH, BHYT chặt chẽ, đúng quy định; tiếp tục triển khai thực hiện có kết quả công tác CCHC theo cơ chế “Một của liên thông”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008; đẩy mạnh triển khai BHXH điện tử, phấn đấu đến hết năm 2018 có ít nhất 95% đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch BHXH điện tử; phấn đấu triển khai giao dịch trực tuyến mức độ 4 theo hướng dẫn của Ngành.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, tập thể BHXH huyện Hoài Ân được trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, 04 tập thể và 13 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 04 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội”./.