Chi đoàn BHXH tỉnh đạt giải Khuyến Khích Hội thi Báo ảnh chào mừng Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022

15/05/2017 05:05 PM

Ngày 14/5/2017, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tham gia Vòng Chung kết Hội thi Báo ảnh chào mừng Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Tác phẩm báo ảnh của Chi đoàn lấy cảm hứng từ logo của Ngành BHXH: Vòng tròn, cây cổ thụ - hình người với 5 cánh hoa. Vòng tròn bao quanh hình cây - tượng trưng cho đời người, thể hiện sự bao quát, tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT và BH thất nghiệp đối với con người. Đây là một biểu tượng ẩn chứa ý nghĩa sâu xa về một chữ “NHÂN” mà hơn 267 CBVC của ngành BHXH Bình Định nói chung và 23 CBVC là đoàn viên của Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định được vinh dự gánh trên vai. Vòng tròn có màu xanh, màu xanh là màu của hòa bình, nhân ái, màu xanh cũng là màu áo Đoàn, màu của thanh niên. Trên nền màu xanh là 5 cánh hoa sen, tượng trưng cho sự tinh khiết, tinh thần vô tư, trong sáng, 5 cánh sen tượng trưng cho 5 chế độ của BHXH: thai sản, ốm đau, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất. 5 cánh sen cũng tượng trưng cho 5 nhóm hoạt động nổi bật của Chi đoàn thời gian qua, với 5 nội dung: Vì sự nghiệp BHXH, BHYT, Xây dựng tổ chức đoàn, đền ơn đáp nghĩa, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, giao lưu văn - thể.

Thông qua tác phẩm báo ảnh mang đến Hội thi, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh muốn giới thiệu đến các đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về nhiệm vụ, ý nghĩa của ngành Bảo hiểm xã hội, cũng như tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, gửi gắm một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn của Chi đoàn thuộc cơ quan được giao trọng trách thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của đất nước: Với những hành động cụ thể, thiết thực, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh mong muốn đóng góp một phần công sức bé nhỏ của mình cống hiến cho xã hội. Đúng với tinh thần của tác phầm “Tuổi trẻ BHXH tỉnh Bình Định - Vì sự nghiệp an sinh xã hội”.

Kết quả, Chi đoàn BHXH tỉnh đạt giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh, 02 giải Nhì thuộc về Chi đoàn Cục Thống kê và Chi đoàn Cục Hải quan. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 03 giải Ba cho các tác phẩm xuất sắc khác.