BHXH tỉnh Bình Định: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

28/07/2016 10:36 AM

* Ngày 23/7/2016, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Chi đoàn thanh niên cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) đang sinh sống các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tây Sơn và Thị xã An Nhơn. Đây là các Mẹ VNAH mà Bảo hiểm xã hội tỉnh xin nhận phụng dưỡng, chăm sóc trọn đời từ tháng 9/2015.

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt cán bộ, viên chức của đơn vị, đồng chí Phạm Mai, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe của từng Mẹ và thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, những người thân yêu của Mẹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của các Mẹ, các anh hùng, liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Dịp này, Đoàn cũng đã tặng 05 suất quà đến 05 Mẹ VNAH, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng và trao khoản tiền phụng dưỡng Quý III (2.400.000 đồng) đến mỗi Mẹ.

* Ngày 25/7/2016, Chi đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Hải đội biên phòng 2 tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi Lễ, các đoàn viên thanh niên đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các đoàn viên tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên nghĩa trang.

* Tối ngày 26/7/2016, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tham gia Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn do Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn tổ chức.

Trong buổi Lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã kính cẩn mặc niệm trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa và thắp nến tại Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ.

Những hoạt động thiết thực của Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh thời gian qua thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của tuổi trẻ ngày nay đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.