BHXH tỉnh Bình Định: Chung tay cùng địa phương đẩy mạnh truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tự nguyện

20/09/2020 09:12 AM

Ngày 18/9/2020, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với UBND phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 90 bà con nhân dân phường Nhơn Bình.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Minh Thụ, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các hội đoàn thể Phường, cùng chuyên viên các bộ phân có liên quan của 02 đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, bà con nhân dân phường Nhơn Bình được nghe báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh trình bày một số nội dung chính của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Đối thoại, giải đáp thắc mắc của người dân về BHXH tự nguyện

Phần đối thoại, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT diễn ra sôi nổi, bà con nhân dân hào hứng khi liên tục đặt những câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện. Nhu cầu tìm hiểu thông tin về BHXHTN của người dân quá lớn nên Tổ tư vấn của BHXH tỉnh đã chia ra thành các nhóm nhỏ để phối hợp cùng cán bộ đại lý thu của Phường tiến hành tư vấn, hướng dẫn trực tiếp thủ tục tham gia BHXHTN cho bà con.

Tư vấn nhóm về BHXHTN cho bà con tại Hội nghị

Kết quả, đã có 21 người dân đăng ký tham gia BHXHTN trực tiếp tại Hội nghị, trong đó, 06 người đóng tiền trực tiếp cho đại lý thu được cơ quan BHXH tỉnh in sổ và đại diện UBND phường trao sổ tận tay tại Hội nghị.

Ông Trương Công Hiền - Phó Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình trao sổ BHXH và quà lưu niệm cho người dân tham gia mới tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh - cán bộ đại lý thu BHXH, BHYT phường Nhơn Bình cho biết: “Tôi cũng ráng đọc và nghiên cứu nhiều về chính sách BHXHTN để vừng vàng khi tư vấn cho người dân ở địa phương, tuy nhiên bản thân cũng còn nhiều hạn chế, hôm nay nhờ có Hội nghị của cơ quan BHXH đã giúp giải đáp những câu hỏi của người dân về BHXHTN, giúp người dân hiểu được lợi ích của chính sách và tin tưởng hơn, tạo thuận lợi rất lớn cho tôi trong việc phát triển mới người tham gia BHXHTN tại địa phương trong thời gian tới”.

Tính đến ngày 31/8/2020, thành phố Quy Nhơn có 1.113 người tham gia BHXHTN, đạt 58,8% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục tổ chức thêm 08 Hội nghị truyền thông BHXH, BHYT (nhất là bHXH tự nguyện) tại các xã, phường khác trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành.

• TIN BÀI LIÊN QUAN