BHXH Tây Sơn thần tốc quyết tâm phát triển đối tượng BHXH tự nguyện 6 tháng cuối năm 2020

10/08/2020 11:15 AM


Ngày 08/8/2020, BHXH huyện Tây Sơn thành lập 04 tổ tuyên truyền tổ chức ra quân đến trực tiếp từng hộ kinh doanh cá thể để phát tờ gấp tuyên truyền kết hợp tư vấn, vận động tham gia BHXH tự nguyện tại Chợ Phú Phong.

Buổi ra quân đã thu hút nhiều sự quan tâm của các hộ kinh doanh, trong tổng số 131 hộ được tuyên truyền có 41 hộ đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay trong ngày ra quân. Qua đó, các hộ kinh doanh tại Chợ Phú Phong đã bước đầu nắm bắt rõ hơn về nội dung cũng như vai trò, tầm quan trọng chính sách BHXH tự nguyện, góp phần tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận của người dân trong việc tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Lãnh đạo và cán bộ viên chức BHXH huyện ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện

Cán bộ viên chức BHXH huyện hướng dẫn đối tượng kê khai hồ sơ đăng ký tham gia

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 167/KH-BHXH ngày 07/08/2020 của BHXH huyện Tây Sơn về việc tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nhằm đạt các chỉ tiêu được giao năm 2020, trong tháng 08/2020 cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị đến trực tiếp 400 hộ kinh doanh cá thể tại các chợ trên địa bàn huyện để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho các tiểu thương.

Năm 2020 chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn huyện Tây Sơn là 1.202 người, đến thời điểm hiện tại số người tham gia đạt 679 người, tỷ lệ hoàn thành 56,49% so với kế hoạch được giao. Thời gian 5 tháng còn lại của năm 2020 dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn bởi dịch Covid-19 đang tái diễn ngày càng phức tạp.

Chính vì vậy, BHXH huyện Tây Sơn tập trung nguồn lực của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động với tinh thần trách nhiệm cao cùng nhiều giải pháp đa dạng để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện đồng thời đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả.

                                       Nguyễn Văn Hướng (BHXH huyện Tây Sơn)

Hình ảnh hoạt động