Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Bình Định

17/07/2020 10:50 AM


Ngày 16/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đối thoại về chính sách BHXH, BHYT năm 2020 với hơn 100 đại biểu là Giám đốc, Trưởng bộ phận nhân sự và đại diện BCH Công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Cao Thanh Thương, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, bà Hà Thụy Phúc Trầm, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, ông Trần Minh Thụ, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan của các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh phổ biến một số nội dung mới cần lưu ý trong chính sách BHXH, BHYT hiện hành.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày các nội dung mới về BHXH, BHYT

Trong phần đối thoại, giải đáp thắc mắc, Ban tổ chức đã cùng đại diện các doanh nghiệp trao đổi, giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại đơn vị.

Đại diện doanh nghiệp nêu lên những thắc mắc về BHXH, BHYT

Thành viên tổ tư vấn trả lời thắc mắc của doanh nghiệp

Hội nghị đã trang bị cho doanh nghiệp và đại diện người lao động những quy định mới trong thực hiện BHXH, BHYT; giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện BHXH, BHYT, từ đó triển khai tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả tại đơn vị mình, bảo vệ quyền an sinh của người lao động, tạo sự đồng thuận, tin tưởng của người lao động đối với chính sách BHXH, BHYT, đưa chính sách đi vào cuộc sống.

Bích Giang

Hình ảnh hoạt động