Chi đoàn BHXH tỉnh: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2020

25/09/2020 08:00 AM

Ngày 24/9/2020, Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Thanh tra- Kiểm tra BHXH tỉnh, đồng chí Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện Cụm Đoàn số 2 của Đoàn Khối và đại diện các tổ chức đoàn thể của cơ quan.

Đ/c Hồ Thị Tố Quyên - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2020 trình bày báo cáo công tác 9 tháng trước Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc thường xuyên tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, Chi đoàn cũng đã tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong các đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đặc biệt, Chi đoàn đã thực hiện công trình thanh niên “Xuân ấm áp” tại xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, trao tặng cho địa phương 30 cây che bóng mát, 70 thẻ BHYT và quà tặng nhu yếu phẩm đón Tết cổ truyền cho bà con hộ cận nghèo với tổng giá trị trên 10 triệu đồng; tặng 10 điểm sát khuẩn cố định lắp đặt tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn, trị giá 1,2 triệu đồng trong công trình “Cùng giữ bàn tay sạch” do Đoàn khối và Đoàn TN Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức; phối hợp Cụm Đoàn số 2 thực hiện Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, tặng 10 bóng điện năng lượng mặt trời (trị giá 1.000.000 đồng/bóng) chiếu sáng 200m đường nông thôn tại thôn Trung Hóa, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn.

BCH Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ

Hội nghị cũng tiến hành bầu BCH Chi đoàn BHXH tỉnh khóa I nhiệm kỳ 2020-2022, thay cho BCH lâm thời sau khi sáp nhập Chi đoàn BHXH tỉnh và Chi đoàn BHXH thành phố Quy Nhơn. Kết quả, sau thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra 05 đồng chí có năng lực và nhiệt huyết vào BCH Chi đoàn BHXH tỉnh khóa I nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đ/c Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Thanh tra- Kiểm tra BHXH tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn trong thời gian qua, đồng chí cũng yêu cầu đoàn viên Chi đoàn cần tăng cường trau dồi thêm các kỹ năng mềm để phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đ/c Nguyễn Thị Hoa Mận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận đánh giá cao những thành tích đạt được của tập thể Chi đoàn BHXH tỉnh trong 9 tháng qua, yêu cầu BCH Chi đoàn khóa mới cần khẩn trương bắt tay vào việc rà soát thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2020, bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy BHXH tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa để Chi đoàn tiếp tục giữ vững những thành quả hiện tại cũng như có những bước phát triển lớn mạnh hơn, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Đ/c Lê Long Thạnh trao hoa và quà chia tay cho các đoàn viên trưởng thành

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn BHXH tỉnh cũng tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 04 đồng chí đoàn viên đã hết tuổi hoạt động đoàn và có nguyện vọng được trưởng thành.